CÁCH LY VÌ DỊCH COVID, LÀM SAO DI CHUYỂN RA VƯỜN CHĂM SÓC VƯỜN CÂY ĂN TRÁI?

Trong điều kiện dịch bênh Covid, bị cách ly và không được ra khỏi nhà. Ngay cả một số khu vực nông thôn cũng bị cách ly nên để chăm sóc vườn cây ăn trái, hoa màu…đang đặt ra một vấn đề lo lắng cho nhà nông. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho nhà nông, vừa tuân thủ quy định vừa mang lại hiệu quả chăm sóc tốt hoa màu trong mùa nắng nóng này! Nếu biết áp dụng công nghệ điều khiển từ xa vào nông nghiệp, thì trở thành một vấn đề rất đơn giản.

Câu chuyện về nỗi lo của một bác nông dân trồng thanh long!

Vào giữa tháng 7 vừa qua, Bình Thuận cũng là một tỉnh có tỉ lệ nhiễm Covid cao nên đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, 16 về phòng chống dịch đợt thứ 4. Mọi người không được ra đường khi không có việc cần thiết. Nhưng cũng có những lý do không nằm trong quy định, nhưng cũng cấp thiết và vô cùng quan trọng như đi chăm sóc vườn cây ăn trái, hoa màu, đi bật đèn cho vườn thanh long…

Cau Chuyen Gian Cach Trong Thanh Long (3)

Ở Bình Thuận mệnh danh xứ sở Thanh Long, xuất khẩu Thanh Long là ngành chính của tỉnh cũng là của bà con nông dân. Vườn Thanh Long nằm cách nhà ít thì vài trăm mét, xa thì hàng km. Mùa này là mùa hè nắng nóng phải tưới và những vườn thanh long ra trái phải bật đèn thì quả mới mau lớn và có năng suất.

Nhưng vì giãn cách, ông Bảy Lượm không thể đến vườn Thanh Long vì gặp trạm kiểm soát dịch ngay chân cầu. Với lý do ra vườn tưới cây, chiều tối ra vườn bật đèn thì không hợp lý và buộc phải quay về nhà. Lòng ông Bảy lo như lửa đốt, cây héo, trái không đạt thì gia đình thiệt hại biết bao nhiêu. Nhưng biết làm sao vì dịch bệnh đành phải tuân thủ theo quy định!

Cái khó nó ló cái khôn!

Ông thầm nghĩ, không biết có loại công tắc điều khiển từ xa nào tốt và xa khoảng 1km không nhỉ! Để mình tìm hiểu xem sao!

Thấy người bạn của ông có sử dụng hệ thống bơm và bật đèn dùng công tắc điều khiển từ xa bằng Remote. Tuy thấy rất tiện, nhưng từ nhà ra vườn có khoảng 200-300m, còn nhà mình thì xa gần 1km, vậy để mình hỏi nó xem!

Người bạn kể rằng, công tắc của họ mua trên mạng không nhãn hiệu, chỉ điều khiển được tối đa 200m khi không có vật cản. Nhưng thực tế không đạt được như quảng cáo là điều khiển được 1km.

Ông bắt đầu tìm hiểu, lên mạng tìm kiếm thì thấy cũng có nhiều loại nhưng làm sao biết được loại nào là loại tốt. Để độ xa đảm bảo đạt 1km, ông càng băn khoăn và tình cờ ông tìm thấy 1 sản phẩm khá lạ đó là Thiết Bị Nối Sóng Điều Khiển Từ Xa ARF06A2 của Kawasan, dùng điện 12V. Ông có thể dùng bình điện 12V (dùng cho xe máy) dùng cho bộ này, nó sẽ nối sóng đi xa hơn, gần gấp đôi so với bình thường.

Fr15b Rm2 Arf06a2

Ông Bảy Lượm bật ra sáng kiến là sẽ mua thêm cái này, cắm nhờ điện 220V chuyển nguồn qua 12V (có đi kèm thiết bị), để nhờ nhà ông bạn gần đó, nếu không cho để thì mình mua thêm cái bình điện 12V là xong!

Thiết bị này sẽ kết hợp với bộ công tắc điều khiển từ xa RF15B2-RM2D của Kawasan nữa là chắc ăn, vì nhà sản xuất có khuyến cáo là có thể ảnh hưởng bởi môi trường sóng Radio, sóng từ, sóng Wifi nên có thể sẽ không đạt 1000m, nên ông quyết định đầu tư luôn bộ nối sóng điều khiển từ xa ARF06A2 luôn cho đảm bảo. Vì nếu bấm Remote mà không bật được bơm hoặc không lúc được lúc không là sẽ ảnh hưởng rất lớn, năng suất không cao, trái không đủ lớn thì còn mất nhiều hơn rất nhiều lần.

Đầu tư điều khiển từ xa thật đáng đồng tiền!

Ông Bẩy Lượm đặt mua ngay trên website của hàng Kawasan (www.kawasan.com.vn) và đúng 2 ngày sau ông nhận được. Bên kỹ thuật qua lắp thiết bị này vào bơm và lắp thêm bộ nối sóng điều khiển từ xa ARF06A2 (loại có anten dài). Ông để nhờ nhà ông bạn, cắm vào điện 220V, qua bộ chuyển nguồn 12V. Ông lấy dây Anten treo lên mái nhà người bạn cách nhà ông 100m theo hướng đến vườn Thanh Long, ông điều khiển thử thì hoàn toàn ứng ý, bật rất nhạy và có đèn hiển thị sóng bấm nhận hay không.

Ông cho người ở nhà bấm thử cho ông xem thì thấy đèn báo nhấp nháy ngay. Sau đó ông cho kết nối bộ bộ RF15B2 vào hệ thống bơm, thông qua khởi động từ, lúc này ông gọi điện cho người ở nhà bấm remote thử thì thấy rất nhạy, bấm cái nào ăn cái đó. Ông rất hào hứng và gọi điện cho bạn bè trồng thanh long khoe hết người này đến người khác và ai cũng nhờ ông đặt dùm 1 bộ tương tự.

Fr15b Rm2 Arf06a2 Thanh Long

Công tắc điều khiển từ xa mang đến hiệu quả vượt trội 

Cau Chuyen Gian Cach Trong Thanh Long (2)

Ông thầm nghĩ, chuyến này Thanh Long nhà mình sẽ có giá nhất vì mình đầu tư trước, được tưới và đủ ánh sáng chắc chắn có giá hơn. Đầu tư có hơn 1 triệu đồng mà chuyến này chắc mình phải thu về thêm vài chục triệu vì chất lượng và năng suất tăng lên.

Ông Bảy Lượm thật vui vì ông trở thành người đầu tiên trong huyện áp dụng công nghệ điều khiển từ xa có độ xa hơn 1km. Ông không còn phải lo lắng và xin các chú công an chốt tại các điểm phong tỏa để được chạy ra vườn Thanh Long để bật bơm tưới và bật đèn vào chiều tối và tắt đèn vào sáng sớm nữa. Chỉ cần ngồi tại nhà tuân thủ cách lý, phòng chống lây nhiễm Covid và có thể điều khiển từ xa hệ thống bơm và đèn chiếu sáng một cách thật dễ dàng!

Cam kết chất lượng

Giao hàng tận nơi

Cam kết giá tốt

Hậu mãi chu đáo

Dịch vụ tận tâm

Copyright © 2020 Công Ty Cổ Phần SX-TM-DV Thế Bảo. All rights reserved.

1
Bạn cần hỗ trợ?
Back To Top